Cách khắc phục camera bị mất hình, mất tín hiệu

Nếu một số hoặc tất cả trong số camera quan sát của bạn đột nhiên ngừng hoạt động, hiển thị thông báo mất hình ảnh hoặc mất tín hiệu trên màn hình hoặc màn hình không liên tục, thì bài viết này sẽ giúp bạn chẩn đoán thiết bị của mình. Dưới đây, sửa camera Trần Việt sẽ chỉ ra lý do phổ biến cho sự cố cố mất tín hiệu trên hệ thống camera an ninh. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ cung cấp các mẹo khắc phục camera bị mất hình, mất tín hiệu.

 • Tại sao lại xảy ra tình trạng camera bị mất hình?
 • Lý do và cách sửa camera nhanh.

Tại sao lại xảy ra tình trạng camera mất tín hiệu, mất hình?

Trong nhiều trường hợp, vấn đề mất hình ảnh, tín hiệu trên camera hay đầu ghi hình xuất phát từ một số yếu tố: nguồn cung cấp không đủ, mạng không ổn định, sự cố về dây, phần cứng (camera, ổ cứng hoặc màn hình) , phần mềm camera không hiệu quả và xung đột địa chỉ IP… Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê những lý do phổ biến nhất khiến hệ thống camera của bạn bị mất hình và cách khắc phục sự cố này.

Lý do mất hình ảnh trên camera 1: Nguồn điện không đủ

Việc cung cấp năng lượng không đủ thường là thủ phạm gây mất video trên một hoặc tất cả các camera an ninh, mất tín hiệu video trên màn hình, camera bị đen vào ban đêm hoặc bật và tắt video camera. Nói một cách đơn giản, camera không nhận nguồn điện đủ để hoạt động bình thường.

Dưới đây là một số lý do phổ biến cho việc cung cấp điện không đủ cho camera quan sát:

Kết nối cáp lỏng lẻo. Ví dụ: giữa đầu ghi và các camera, giữa camera quan sát và màn hình, bộ điều hợp nguồn hoặc bất kỳ kết nối lỏng lẻo nào có thể có trong hệ thống camera.

 • Công tắc PoE xấu hoặc kim phun PoE xấu
 • Cáp quá dài hoặc một cáp cung cấp quá nhiều camera cùng một lúc
 • Cáp điện bị lỗi (cũ, hư hỏng, xuống cấp hoặc bị cắt)

Khắc phục nhanh nếu hệ thống của bạn đang xử lý nguồn điện không đủ:

 • Kiểm tra kỹ tất cả các kết nối nguồn, bộ chia nguồn, đầu nối cáp, v.v. để loại trừ các sự cố kết nối. Chuyển đổi cổng để đảm bảo cổng đầu ghi đang cung cấp năng lượng cho camera.
 • Kết nối trực tiếp các camera với đầu ghi hình (nếu có) thay vì thông qua một công tắc PoE vì công tắc PoE có khả năng không cung cấp đủ năng lượng cho các camera IP.
 • Camera IP PTZ hoặc camera an ninh hồng ngoại nhìn đêm, tiêu thụ nhiều điện hơn  loại bình thường. Do đó, để đảm bảo hệ thống của bạn có thể cung cấp năng lượng chính xác cho loại camera này.
 • Nếu công tắc PoE hoặc kim phun PoE là cần thiết, hãy đảm bảo bạn chọn công tắc hoặc kim phun PoE đúng cách.
 • Hãy thử sử dụng cáp đồng trục ngắn hơn để cấp nguồn cho hệ thống camera và tránh sử dụng cáp chất lượng thấp hoặc dây nối dài. Một số cáp chất lượng cao cho hệ thống của bạn (loại Ethernet hoặc đồng trục).
 • Nếu bạn đang sử dụng camera an ninh chạy bằng pin , hãy đảm bảo pin không bị chết.
Camera có hồng ngoại ban đêm tốt

Lý do mất hình ảnh trên camera 2: Tăng đột biến hoặc can thiệp

Một lý do khác có thể khiến camera của bạn mất tín hiệu đó là dòng điện tăng quá mức hay nhiễu điện. Lý do này có thể khiến cho camera mất hình đột ngột trên tất cả hệ thống an ninh của bạn cùng một lúc, đặc biệt nếu camera của bạn đang sử dụng cáp đồng trục (camera IP ít bị ảnh hưởng hơn).

Dưới đây là một số lý do phổ biến mất hình do nhiệu điện nhiễu điện:

 • Gắn camera an ninh lên bề mặt kim loại / dẫn điện
 • Sét đánh
 • Dòng điện mạnh nhiễu từ các thiết bị điện gần đó

Sửa chữa camera nhanh chóng :

Để khắc phục camera bị mất hình trong trường hợp này, hãy thử sử dụng các thiết bị bảo vệ tăng điện hoặc bảo vệ chống sét để bảo vệ hệ thống camera quan sát của bạn khỏi bị sét đánh. Nguồn cung cấp điện liên tục sẽ đảm bảo cung cấp năng lượng cho tất cả các camera khi bị mất điện, giảm thiểu mối lo ngại cho việc tắt nguồn camera. Ngoài ra, nếu khó có thể không gắn camera của bạn vào bất cứ thứ gì ngoài bề mặt kim loại / dẫn điện, hãy thêm một khối gỗ cách ở giữa.

Lý do mất hình ảnh trên camera 3: Kết nối WiFi yếu hoặc băng thông thấp

Mất video hoặc tín hiệu video yếu giữa các camera an ninh WiFi và hệ thống bảo mật IP có thể do kết nối mạng không ổn định, kết nối WiFi yếu hoặc băng thông internet thấp.

Dưới đây là những lý do phổ biến cho việc mất hình camera do mạng:

 • Khoảng cách xa giữa camera an ninh không dây và hệ thống wifi
 • Quá nhiều rào cản giữa camera và bộ định tuyến WiFi của bạn
 • Ngắt tín hiệu WiFi
 • Băng thông không đủ thông qua bộ chuyển đổi PoE hoặc đầu ghi hình
 • Kết nối lỏng lẻo giữa đầu nối BNC và camera an ninh hoặc H.264 DVR. Đầu nối BNC, bất ngờ và thường xuyên, giải thích việc mất tín hiệu liên tục và mất video trên các hệ thống giám sát nhà IP hoặc DVR H.264.

Một số người dùng thiết lập hệ thống camera quan sát tại nhà của họ bằng cách kết nối các camera với nhiều công tắc PoE trước khi kết nối nó với đầu ghi. Trong những trường hợp như vậy, mất tín hiệu hoặc camera không ghi hình có khả năng xảy ra do băng thông và lưu lượng mạng. Ngoài ra, một công tắc hoặc kim phun PoE, nếu bị lỏng hoặc bị cắt, cũng dẫn đến sự gián đoạn truyền tín hiệu và mất video trong quá trình này.

Khắc phục nhanh nếu WiFi yếu hoặc băng thông thấp

Kiểm tra bộ Wifi gia đình và bộ chuyển mạch PoE và đưa camera an ninh của bạn đến gần hệ thống Wifi hơn.

Kết nối lại các đầu nối và rút phích cắm hoặc công tắc PoE để khắc phục sự cố mất video trên các camera an ninh analog và IP.

Khi sửa camera bị mất hình, đối với camera an ninh không dây , nên kiểm tra mạng. Nếu bạn đang sử dụng camera an ninh di động, hãy đảm bảo thẻ SIM được lắp đúng cách, không bị lỏng hoặc dữ liệu không được tối đa hóa.

Lý do mất hình ảnh trên camera 4: Bộ lọc hồng ngoại nhìn đêm của camera bị lỗi

Nếu camera an ninh của bạn hiển thị màn hình đen hoặc tối đen vào ban đêm, có khả năng camera đó thiếu tầm nhìn ban đêm hoặc camera không có bộ lọc cắt hồng ngoại hoặc cảm biến hồng ngoại bị lỗi, hoặc bạn chỉ cần quên bật hồng ngoại. Tuy nhiên, ngày nay hầu hết các camera đều hỗ trợ chức năng hồng ngoại cho tầm nhìn ban đêm.

Nếu chức năng hồng ngoại đã chết, thì hình ảnh vào ban đêm có thể tối đen.

Sửa chữa camera bị hỏng hồng ngoại nhanh chóng:

Kiểm tra cài đặt camera để đảm bảo hồng ngoại được bật. Để xem đèn LED hồng ngoại có hoạt động hay không, hãy đặt camera xuống và đặt nó trong môi trường ánh sáng yếu để xem đèn LED hồng ngoại có bật không.

Nếu camera ngoài trời của bạn không có chức năng hồng ngoại hoặc chức năng của chúng bị lỗi, hãy sử dụng đèn chiếu sáng hồng ngoại bên ngoài hoặc đèn chiếu sáng khi cần thiết.

Lý do mất hình ảnh trên camera 5: Loại tín hiệu và khả năng tương thích

Đôi khi, nếu đầu ghi của bạn hiển thị mất video hoặc không có hình ảnh, có thể đầughi của bạn không có khả năng giải mã luồng video, đặc biệt là khi bạn chạy cùng các camera an ninh từ các thương hiệu khác nhau.

Trong các trường hợp khác, những camera có độ phân giải cao hơn như 5MP hoặc 8MP không tương thích với đầu ghi hình được thiết kế để giải mã camera 1080p. Trong một số trường hợp hiếm hoi, đầu ghi hình không thể hiểu được loại tín hiệu mà camera quan sát đang sử dụng, đặc biệt là trong số một số camera quan sát cũ.

Khắc phục nhanh nếu hệ thống camera của bạn gặp sự cố tương thích:

Tham khảo ý kiến ​​nhóm hỗ trợ của nhà sản xuất / người bán tương ứng về các chi tiết kỹ thuật khi khắc phục camera mất hình, mất tín hiệu.

Hãy nhớ nên sử dụng cùng nhãn hiệu đầu ghi và camera và đảm bảo đầu ghi có thể giải mã luồng video.

Dịch vụ lắp đặt,sửa chữa camera chuyên nghiệp Trần Việt

Lý do mất hình ảnh trên camera 6: Sự cố với hệ thống cáp / dây

Trong một chừng mực nào đó, cáp BNC hoặc cáp mạng Ethernet có thể ảnh hưởng đến chức năng của camera an ninh giám sát. Trong trường hợp này, các camera có dây sẽ dễ gặp phải các trục trặc liên quan đến hệ thống dây điện, chẳng hạn như mất hình ảnh, tín hiệu trên các camera quan sát tương tự.

Khắc phục nhanh nếu sự cố là cáp:

Kiểm tra hệ thống dây điện xung quanh nhà bạn và mỗi inch của chúng cho đến khi bạn chắc chắn 100% về tất cả các dây được kết nối chắc chắn và tốt mà không bị đứt gãy.

Kiểm tra tất cả các dây cáp, đặc biệt là cáp qua không gian bò hoặc gác mái, để xem cáp có bị nhai, uốn cong, cắt hoặc hư hỏng không.

Hãy thử cấp nguồn cho camera đồng trục hoặc camera IP bằng cáp mới nếu cần.

Lý do mất hình ảnh trên camera 7: Phần cứng và phầnmềm

Nếu bạn loại trừ sự cố mất điện, sự cố kết nối, đầu nối BNC hoặc sự cố cáp, nhưng vẫn không khắc phục camera bị mất hình, có thể thực tế là đầu ghi hoặc ổ cứng của bạn đang bị hư hỏng. Đôi khi, vấn đề mất hình ảnh trên camera cũng có thể xảy ra do phần sụn cũ hoặc lỗi đã làm đảo lộn mọi dây thần kinh của bạn. Giải pháp khả thi là kiểm tra nhanh thông tin cập nhật và xem xét cập nhật hồng ngoại để có hiệu năng tốt hơn. Trong nhiều trường hợp, mất tính hiệu hoặc hình ảnh trên camera là do phần mềm lỗi.

Sửa chữa camera nhanh chóng:

Cập nhật thiết bị của bạn: Cập nhật đầu ghi hoặc ứng dụng camera lên chương trình cơ sở mới nhất. Liên hệ với nhà sản xuất hoặc người bán để có được phiên bản mới nhất.

Khi các camera an ninh giám sát, đầu ghi bị trục trặc và liên tục bị mất video, màn hình đen hoặc không có video, đã đến lúc mua các hệ thống an ninh giám sát mới và tốt hơn.

Lý do mất mất hình ảnh trên camera 8: Xung đột địa chỉ IP

Nếu bạn không thể sửa camera an ninh của mình ngay cả sau khi kiểm tra nguồn điện và kết nối mạng, có thể có xung đột địa chỉ IP khiến bạn không thể xem camera an ninh. Nếu hai camera IP nằm trên cùng một mạng và có cùng một IP, thì chúng sẽ loại bỏ nhau khỏi mạng, khiến video bị mất trên hệ thống của bạn.

Sửa camera nhanh chóng:

Quét địa chỉ IP của các camera an ninh của bạn để xem liệu có bất kỳ xung đột nào không, ví dụ, địa chỉ IP trùng lặp.

Đề xuất: Nghiên cứu trước khi mua bất kỳ hệ thống giám sát an ninh . Một hệ thống camera đáng tin cậy sẽ giúp bạn yên tâm thực sự. Các sản phẩm chất lượng thấp sẽ liên tục gặp các vấn đề về hình ảnh, video, đầu ghi và hàng loạt vấn đề khác. Trong khi hệ thống camera giám sát video chất lượng cao và đáng tin cậy không chỉ cung cấp cho bạn các sản phẩm đáng tin cậy mà còn ổn định và đảm bảo lâu dài.

Để sở hữu một hệ thống chất lượng, dịch vụ uy tín hãy đến với công ty lắp đặt camera Trần Việt. Tại đây, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, công nghệ hàng đầu sẽ giúp bạn sở hữu một hệ thống giám sát đẳng cấp.

arrow

LIÊN HỆ LẮP ĐẶT CAMERA

Quý khách có yêu cầu, cần tư vấn hay cần báo giá về các dịch vụ lắp đặt camera, sửa camera, hệ thống chống trộm, báo cháy… vui lòng điền thông tin vào form bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn nhanh nhất

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách hàng

Số 71, Đường Số 6, Phường 15, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

0934 170 390 - 0902 689 279

dientutranviet@gmail.com

Website: cameratranviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *