7 lời khuyên bảo trì camera an ninh

Có một số cách để bảo vệ tài sản quý giá của bạn bằng cách bảo vệ chúng và một hệ thống camera an ninh là một trong số đó. Về cơ bản, lắp đặt camera quan sát không giải quyết được tất cả các mối lo ngại về bảo mật. Tuy nhiên, nó có thể là một trợ giúp rất quan trọng để tăng hệ thống an ninh cho ngôi nhà, văn phòng của bạn.

Mục đích chính của các hệ thống camera an ninh là để đảm bảo rằng tài sản là yếu tố ngăn chặn hành vi trộm cắp và phá hoại, có thể sử dụng các hình ảnh được ghi lại làm bằng chứng. Hệ thống có thể hoạt động ổn định và mang lại lợi ích với việc lắp đặt và lời khuyên bảo trì camera thường xuyên.

Các sự cố chung trong hệ thống camera an ninh có thể được tóm tắt là sự cố video, sự cố chậm, sự cố phần cứng kỹ thuật và sự cố mạng.

Những lời khuyên quan trọng giúp hệ thống camera của bạn hoạt động ổn định

Để giữ cho camera an ninh của bạn hoạt động tốt nhất, lời khuyên bảo trì camera cần chuẩn bị và thực hiện một danh sách kiểm tra bảo trì sửa camera thường xuyên. Điều này đảm bảo rằng bạn có được hiệu suất tốt nhất có thể từ hệ thống của mình, đồng thời nó giúp bảo vệ tuổi thọ sản phẩm, khoản đầu tư của bạn.

Làm sạch ống kính camera

Kiểm tra ống kính camera thường xuyên để đảm bảo chúng luôn sạch sẽ. Nếu ống kính bị nhòe hoặc bụi, camera của bạn sẽ không ghi hình rõ. Tránh các hóa chất và thiết bị khắc nghiệt để làm sạch. Sử dụng các dung dịch làm sạch ổng kính, bàn chải sợi nhỏ hoặc vải để lau nhẹ.

Chỉnh sửa góc nhìn

Nếu bạn đang sử dụng camera hoạt động ngoài trời , hãy kiểm tra môi trường xung quanh để đảm bảo bạn có thể xem khu vực mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Hãy chắc chắn rằng không có bụi cây, cây cối và các loại cây khác sẽ chặn ống kính. Nếu cần thiết, định vị lại camera với sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ đội ngũ sửa camera.

Kiểm tra thân camera

Đối với camera ngoài trời, lời khuyên bảo trì camera thì vỏ cần chắc chắn không thấm nước. Để kiểm tra rò rỉ nước và bụi bẩn, bạn có thể mở nó bằng cách mở vỏ của camera an ninh. Vì vậy, bạn cần đảm bảo vỏ bảo vệ đầy đủ camera của bạn khỏi mưa và gió.

Kiểm tra sự ăn mòn

Kiểm tra các dấu hiệu ăn mòn cho tất cả các thiết bị kết nối. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ chất gỉ, thay thế nó ngay lập tức. Nếu các biện pháp phòng ngừa không được thực hiện để ăn mòn, quá trình có thể dẫn đến hư hỏng phần cứng, gây đoản mạch.

Đảm bảo tất cả các cáp được kết nối đúng.

Kiểm tra tất cả các cổng cáp, bao gồm cả cáp kết nối màn hình, đầu ghi hình và camera an ninh, và đảm bảo rằng tất cả chúng đều được cấp nguồn. Đồng thời kiểm tra các dây cáp xem có dấu hiệu hao mòn nào không. Thay thế cáp bị mòn bằng một cái mới ngay lập tức.

Kiểm tra nguồn điện

Thường xuyên kiểm tra các bộ nguồn để tránh mất điện, gián đoạn điện áp hoặc các sự cố không mong muốn khác. Ngoài ra, sử dụng vôn kế, bạn có thể chắc chắn rằng camera của bạn đang hoạt động với nguồn điện được khuyến nghị. Lưu ý rằng camera của bạn có thể gặp trục trặc nếu nó không được vận hành với nguồn điện phù hợp.

Làm sạch đầu ghi hình

Đầu ghi hình có thể thu thập bụi theo thời gian và nên lau thường xuyên để tránh các vấn đề về hiệu suất. Lời khuyên bảo trì camera là sử dụng miếng vải sợi nhỏ để lau DVR hoặc quạt để làm sạch các khoảng trống.

Sao lưu ổ cứng

Một đĩa cứng lớn là cần thiết để lưu rất nhiều dữ liệu. Đĩa 1 Terabyte có thể lưu trữ 3 tuần video chuyển động đầy đủ từ một camera. Khi đĩa cứng đầy, định kỳ xóa hoặc sao lưu video để tránh ghi đè, dẫn đến mất video.

Liên dịch vụ bảo trì, sửa camera Trần Việt

Nếu bạn không có đủ thời gian hoặc kỹ năng kỹ thuật để dành cho tất cả các quy trình bảo trì này. Lựa chọn tốt nhất để bảo vệ hệ thống camera của bạn là tìm đến dịch vụ bảo trì, sửa camera chuyên nghiệp. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, camera Trần Việt đảm bảo cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống camera nhanh chóng, chất lượng với chi phí tốt nhất.

Liên hệ camera Trần Việt ngay hôm nay để được tư vấn khắc phục sự cố nhanh  nhất.

arrow

LIÊN HỆ LẮP ĐẶT CAMERA

Quý khách có yêu cầu, cần tư vấn hay cần báo giá về các dịch vụ lắp đặt camera, sửa camera, hệ thống chống trộm, báo cháy… vui lòng điền thông tin vào form bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn nhanh nhất

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách hàng

Số 71, Đường Số 6, Phường 15, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

0934 170 390 - 0902 689 279

dientutranviet@gmail.com

Website: cameratranviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *